Bảo hiểm sức khỏe nhóm – giải pháp gia tăng phúc lợi nhân viên không tốn quá nhiều chi phí như bạn nghĩ

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn chi ra khoản chi phí cố định dành cho việc tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm cho nhân viên, đây là khoản phúc lợi giúp nhân viên thấy được sự quan tâm của công ty dành cho mình, đồng thời họ cũng tăng cam kết làm việc đối với tổ chức đó

Ngày đăng: 28-09-2015

1,958 lượt xem

Bảo hiểm sức khỏe nhóm – giải pháp gia tăng phúc lợi nhân viên không tốn quá nhiều chi phí như bạn nghĩ


 

Những nhân viên sáng giá là những nhân tố quan trọng tạo dưng những nấc thang phát triển rực rỡ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc giữ chân nhân viên sáng giá không phải là điều dễ dàng. Họ luôn có những lý do riêng để có thể “nhảy việc”, đặc biệt từ mô vậy làm thế nào để những nhà lãnh đạo giữ chân được nhân viên sáng giá để duy trì sự phát triển cho doanh nghiệp?


Trong điều kiện nền kinh tế suy thoái, có thể, những nhân viên giỏi cũng ngại đi tìm công việc mới. Nhưng khi nền kinh tế đã phục hồi, nhiều khả năng, họ sẽ không chịu đảm nhận công việc với mức lương và phúc lợi như cũ nữa.
 

Vấn đề ở chỗ, dù nền kinh tế đang có biến chuyển tốt nhưng không có nghĩa là các công ty đã ổn định về tài chính, có đủ tiềm lực để sẵn sàng chi trả mức lương xứng đáng, giữ chân người tài.


Theo khảo sát thị trường, khi nói về đưa bảo hiểm sức khỏe nhóm vào chính sách đãi ngộ nhân viên thì doanh nghiệp cho rằng điều này tạo ra một áp lực quá lớn về chi phí. Đa phần, các doanh nghiệp cho rằng chính sách này làm gia tăng đến 38% chi phí đóng bảo hiểm thường niên của doanh nghiệp. Nhưng thực tế, chi phí này chỉ tăng khoản 10% hoặc chỉ tăng 1% so với quỹ lương, khoản chi phí này hoàn toàn nằm trong khả năng đáp ứng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, chi phí cơ hội cho các khoản chi không lường trước được sẽ được giảm thiểu đáng kể, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi các khoản chi hỗ trợ nhân viên (ốm đau, bệnh tật, tai nạn …) sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm san sẻ và chi trả bồi thường.


Gia tăng được phúc lợi để giữ chân người tài, nhân viên toàn tâm toàn ý cho công việc mà chi phí thì hoàn toàn có thể kiểm soát được – chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm cho nhân viên doanh nghiệp thực sự đã và đang trở thành một công cụ hiệu quả gia tăng phúc lợi không thể thiếu cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh hội nhập ngày nay.

 

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

Hotline: 0972.704.804

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
DMCA.com Protection Status