Bảo hiểm ô tô là bảo vệ tài sản

Tham gia một số loại hình bảo hiểm tự nguyện giúp bạn và gia đình đảm bảo tài sản trước những tình huống khó lường khi tham gia giao thông.

Ngày đăng: 09-03-2016

1,754 lượt xem

Tham gia một số loại hình bảo hiểm tự nguyện giúp bạn và gia đình đảm bảo tài sản trước những tình huống khó lường khi tham gia giao thông.


​Theo Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 9 tăng 53% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xe ôtô du lịch tăng 40%. Chỉ trong tháng 9, đã có 12.789 xe du lịch được mua. Từ nay tới cuối năm nếu không có những biến động trong chính sách thuế, phí, thị trường xe hơi trong nước sẽ tăng trưởng mạnh, đặc biệt ở phân khúc xe du lịch. Điều đó có nghĩa là mật độ xe ôtô lưu thông trên đường sẽ dày đặc hơn nữa, đòi hỏi các tay lái cần cẩn trọng hơn khi lưu thông.

Tai nạn giao thông vẫn đang là một vấn nạn nhức nhối ở Việt Nam. Số liệu thống kê cho thấy trung bình mỗi ngày ở nước ta có khoảng 30-35 người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông không chỉ khiến nhiều gia đình tốn kém chi phí điều trị mà còn có thể khiến họ mất đi nguồn thu nhập chính của cả gia đình, thậm chí khuynh gia bại sản vì đền bù thiệt hại cho người bị nạn (nếu không có sự chia sẻ của bảo hiểm).

Thế nhưng trong hàng nghìn vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, những người bị ảnh hưởng được bảo vệ bởi bảo hiểm không nhiều. Đại diện một công ty bảo hiểm chia sẻ: "Còn nhiều chủ xe có thể vì lý do tiết kiệm, nên chỉ mua bảo hiểm cho xe mà quên rằng con người mới là tài sản quan trọng nhất".

Cùng nhìn lại một trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào cuối tháng 4 vừa qua tại QL1A thuộc thôn Tân Thành 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định do ông Nguyễn Tưởng, 51 tuổi trú ở xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển chạy theo hướng Bắc – Nam (trên xe có 5 người), bị xe bồn chạy hướng Nam - Bắc đâm trực diện khi ông đang cho xe rẻ trái. Vụ tai nạn đã gây ra tổn thất lớn về con người và tài sản: 2 người trên xe tử vong, 3 người khác bị thương; 2 xe ô tô hư hỏng nặng. Nỗi đau mất mát, gánh nặng tài chính sẽ còn dai dẳng khi những người đã mất có thể là trụ cột của gia đình.Ngay sau khi tai nạn xảy ra, một công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Mỹ đã nhanh chóng thu thập đầy đủ chứng từ theo quy định và giải quyết đền bù thiệt hại trong phạm vi bảo hiểm. Thiệt hại về xe được đền bù theo điều khoản của hợp đồng bảo hiểm vật chất xe. Đối với thiệt hại về người, công ty bảo hiểm đã chi trả cho người được thừa kế (đối với người chết) và trực tiếp cho người bị thương trong vụ tai nạn.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm ôtô, ngoài việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất cho xe thì việc chi thêm một hai triệu nữa để mua bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe và bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện bên thứ ba là việc cần thiết.

Một khi các chủ xe áp dụng các biện pháp tích cực để bảo vệ tài sản và tính mạng con người thì sự an toàn được đảm bảo không chỉ cho chính người lái mà cho tất cả những người tham gia giao thông.

Cùng với bảo hiểm vật chất xe cơ giới; bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện và bảo hiểm tai nạn con người là hai sản phẩm được nhiều khuyến cáo cần mua cho chủ xe. Thực tế, đây cũng là hai sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm khá rộng, rủi ro được loại trừ hợp lý nhất.

(Nguồn: vnexpress.net)

 

 

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

Hotline: 0972.704.804

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
DMCA.com Protection Status